รวม 20 แบรนด์ขนส่งพัสดุแบบเดลิเวอรี่

19 พฤศจิกายน 2020
ประสบการณ์ใช้บริการส่งพัสดุของหลายคนเริ่มต้นจาก “ส่งลงทะเบียน” หรือ “EMS” กับทางไปรษณีย์ไทย โดยภายหลังเริ่มมีขนส่งเอกชนหลายแห่งเปิดให้บริการ ปัจจุบันมีมากกว่า 20 บริษัท อาทิ

DHL Express
ดีเอชแอล (DHL) เป็นธุรกิจขนส่งแบบ Door to Door ที่เข้ามาให้บริการในประเทศไทยกว่า 40 ปี โดยมีบริการส่งด่วนแบบทำเวลา ทั้งการส่งเอกสาร ส่งพัสดุชิ้นเล็ก ส่งพัสดุชิ้นใหญ่ และส่งไปทั่วโลก รวมถึงระบบรับประกันสินค้า และระบบติดตามสินค้าจากบริการส่งด่วน ด้วยการกรอกหมายเลขใบนำส่งสินค้าที่หน้าเว็บไซต์ DHL รองรับการชำระเงินปลายทาง และใช้เวลาจัดส่ง 2-3 วันสำหรับพื้นที่หลัก

TNT & FedEx Express
ทีเอ็นที กับ FedEx Express ได้ร่วมกันให้บริการจัดส่งสินค้าทั้งภาคบุคคลและธุรกิจ ทำให้พัสดุแต่ละกล่องสามารถส่งไปได้ถึง 220 พื้นที่ทั่วโลก โดยพัสดุส่งทางอากาศผ่านเครื่องบินที่มีเครือข่ายกว่า 375 สนามบิน ให้บริการในยุโรป, ตะวันออกกลาง, แอฟริกาใต้, อเมริกาใต้ และเอเชีย เหมาะสำหรับธุรกิจส่งออกที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นประเทศที่ให้บริการ และมีการติดตามสถานะการจัดส่งเช่นกัน

Lalamove
ลาล่ามูฟ (Lalamove) เน้นการจัดส่งแบบ Delivery in your hand ในความเร็วที่สามารถจัดส่งถึงที่ใน 1 ชั่วโมง ในพื้นที่ที่กำหนด เนื่องจากบางครั้งต้องการส่งสินค้าแบบรวดเร็ว ส่งได้ทุกอย่างยกเว้นสิ่งมีชีวิต และสิ่งผิดกฎหมาย มีบริการขนส่งด้วยรถจักรยานยนต์ รถกระบะ ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง แต่ให้บริการเฉพาะกรุงเทพฯและปริมณฑล เหมาะสำหรับกลุ่มธุรกิจสินค้าประเภทร้านอาหาร ร้านขนม และส่งเอกสาร

Kerry Express
เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (Kerry Express) เป็นบริษัทขนส่งเอกชนที่สามารถทำเวลาเร็วสุดขั้นต่ำ 1 วันในเขตกรุงเทพฯและต่างจังหวัด แม้บางพื้นที่จะใช้เวลา 2 วันบ้าง แต่ก็ประทับใจผู้รับ ขนส่งพัสดุโดยรถกระบะมีหลังคา หรือรถจักรยานยนต์มีที่บังแดดบังฝน ทำให้สินค้าไม่ค่อยเสียหาย และมีบริการโทรหาลูกค้าก่อนเข้าส่ง รองรับการเก็บเงินปลายทาง มี Tracking ติดตามสถานะได้ 24 ชั่วโมง

Grab Express
แกร็บ เอ็กซ์เพรส (Grab Express) เป็นอีกหนึ่งบริการส่งพัสดุที่การันตีว่าเร็วสุดภายใน 40 นาที ข้อจำกัดของการขนส่งสินค้าด้วย Grab คือต้องเป็นสินค้าที่ใส่บนกล่องเก็บ หรือแขวนกับรถจักรยานยนต์ได้ เหมาะสำหรับร้านอาหาร ร้านขนม งานบริการแมสเซนเจอร์ช่วยรับเอกสารไปส่งให้ผู้รับเซ็นแล้วส่งกลับ เรียกใช้บริการได้ผ่านแอปพลิเคชัน ง่ายและสะดวก

LINEMAN
ไลน์แมน (LINEMAN) ผู้ให้บริการส่งอาหารและพัสดุผ่านแอปพลิเคชัน เลือกเข้ารับสินค้าได้นอกเหนือจากบริการซื้ออาหาร ค่าส่งสินค้าคิดตามระยะทาง และจัดส่งสินค้าเสร็จภายในระยะเวลาตามเส้นทางที่รถวิ่งตามจริง ติดตามสถานะจัดส่งได้จาก GPS มีโค้ดส่วนลดให้เลือกใช้กับโปรโมชั่นลดค่าส่ง

Skootar
สกู๊ตตาร์ (Skootar) เน้นให้บริการรับส่งเอกสารและพัสดุแบบ One Day ผู้ใช้งานสามารถจองงานก่อนเข้ารับเอกสารหรือพัสดุล่วงหน้าได้ ชำระค่าบริการแล้วออกใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบได้ เหมาะสำหรับบริษัทที่มีงานที่ต้องใช้แมสเซนเจอร์บ่อยๆ แต่ไม่ต้องการจ้างแบบประจำ และสามารถติดตามผู้ส่งจาก GPS ได้ด้วย

Alpha Fast
อัลฟ่า ฟาสต์ (Alpha Fast) บริการเข้ารับพัสดุจากร้านค้าและจัดส่งให้กับลูกค้ากรุงเทพฯ, นนทบุรี, สมุทรปราการ และปทุมธานี คิดค่าส่งตามขนาดสินค้า ต้องไม่เกิน 72 เซนติเมตร เมื่อเจ้าหน้าที่เข้ารับสินค้าก่อน 11.00 น. จะจัดส่งได้ไม่เกิน 20.00 น. ในวันเดียวกัน รองรับการเก็บเงินปลายทาง จึงเหมาะสำหรับร้านค้าออนไลน์ที่ต้องการขนส่งรวดเร็วในพื้นที่ที่ให้บริการ

Speed-D
สปีดดี (Speed-D) เป็นอีกหนึ่งบริการจัดส่งแบบ Same Day ผ่านร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ที่เข้ารับพัสดุและเลือกจัดส่งที่เซเว่นได้ 24 ชั่วโมง และขยายให้บริการทั่วประเทศแล้ว ค่าส่งเริ่มต้น 15 บาท สำหรับการเลือกรับพัสดุที่เซเว่น 13,000 สาขาทั่วประเทศ

Ninja Van
นินจาแวน (Ninja Van) บริการขนส่งเอกชน ที่รองรับการจัดส่งจำนวนมากจากร้านค้า เพื่อส่งถึงมือลูกค้าด้วยรถจักรยานยนต์ หรือรถตู้มิดชิด การเข้ารับพัสดุจำนวนมากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายของร้านค้า เป็นที่นิยมของร้านออนไลน์ใน Market Place เจ้าดัง และผู้รับสามารถนำเลขรหัสติดตามพัสดุมากรอกบนหน้าเว็บเพื่อติดตามพัสดุได้ตลอด 24 ชั่วโมง

SCG Express
เอสซีจี เอ็กซ์เพรส (SCG Express) เป็นอีกหนึ่งบริษัทขนส่งเอกชน ที่รับส่งพัสดุได้ทั่วประเทศ มีชื่อเล่นอีกชื่อว่า “แมวดำ” SCG Express เป็นเจ้าเดียวที่ให้คุณติดตามพัสดุได้ด้วยหมายเลขโทรศัพท์มือถือของคุณ พร้อมกับ Order ID หรือ Tracking No. ที่ได้จากใบสั่งซื้อ เพราะบางครั้งเอกสารสั่งซื้อก็ไม่ได้อยู่กับตัว แต่ต้องการค้นหาอย่างรวดเร็วก็ใส่เบอร์มือถือเพื่อติดตามได้

Flash Express
เฟลช เอ็กซ์เพรส (Flash Express) เป็นบริษัทเอกชนที่ออกแบบแอปพลิเคชันสำหรับผู้ขาย ให้จัดการระบบขนส่งสินค้าได้ง่ายๆ ติดตามสถิติการสั่งซื้อได้ และมีระบบจัดหน้าเอกสาร รองรับการพิมพ์ใบแปะหน้าขนส่ง ค่าส่งเริ่มต้น 15 บาท

Best Express 
เบสท์ เอ็กซ์เพรส (Best Express) บริษัทจัดส่งสินค้าที่มีคลังสินค้าให้ผู้ขายเลือกใช้บริการ คำนวณค่าส่งตามจริงได้จากหน้าเว็บ และมีระบบจองรถเข้ามารับพัสดุได้ล่วงหน้า ส่วนฝั่งผู้รับจะมีบริการโทรหาก่อนส่งสินค้าเช่นกัน

J&T Express
เจแอนด์ที เอ็กซ์เพรส (J&T Express) เป็นอีกหนึ่งบริษัทขนส่งเอกชนที่ให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศไทย ใช้เวลาขนส่ง 2-3 วัน ส่งเฉพาะเวลาทำการ ไม่เกิน 19.00 น. จุดเด่นของ J&T Express คือให้บริการทุกวัน แม้กระทั่งวันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

BS Express
บีเอส เอ๊กซ์เพลส (BS Express) เป็นบริษัทขนส่งเอกชนที่รับพัสดุขนาดใหญ่ ใช้รถบรรทุกขนได้ ค่าส่งเริ่มต้น 45 บาท ในกรุงเทพฯและปริมณฑล และต่างจังหวัดเริ่มต้น 59 บาท และเลือกขนส่งสินค้าแบบเหมาคันรถได้

Nim Express
นิ่ม เอ็กซ์เพรส (Nim Express) เป็นบริการขนส่ง Door to Door ที่ต่อยอดมาจากการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ยกลัง มีบริการเข้ารับพัสดุที่ต้องใช้กล่องเก็บความเย็น และมีบริการช่วยขนย้ายสินค้าด้วย พร้อมวงเงินรับประกันสินค้าตามขนาดของรถบรรทุกที่ใช้ และเลือกทำประกันเพิ่มได้

The Lorry
เดอะ ลอร์รี่ (The Lorry) บริการขนส่งสินค้า หรือพัสดุขนาดใหญ่ได้ แต่ผู้ส่งต้องเลือกหีบห่อ หรือเลือกซื้ออุปกรณ์กันกระแทกเพิ่มเติม ตามขนาดที่ระบุไว้บนหน้าเว็บ โดยมีเจ้าของรถบรรทุกโทรเข้านัดหมายก่อนทำการจัดส่ง ขนย้ายได้ตั้งแต่พัสดุที่ต้องใช้รถกระบะ หรืองานย้ายบ้าน ย้ายเฟอร์นิเจอร์

CJ Logistics
ซีเจ โลจิสติคส์ (CJ Logistics) เป็นบริการขนส่งสินค้าจากธุรกิจร้านค้าสู่ผู้รับ (B2C) โดยการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ เข้ามาดำเนินกิจการในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ.2541 มีคลังเก็บพัสดุใหญ่ที่สุดอยู่ที่บางนา มีพัสดุรอส่ง 400,000 ชิ้นต่อวัน

Bee Express
บี เอ็กซ์เพรส (Bee Express) อีกหนึ่งขนส่งเอกชนที่เปิดขึ้นมารองรับร้านค้าและกลุ่มธุรกิจที่ต้องการให้เจ้าหน้าที่เข้ารับสินค้าที่ร้านโดยไม่คิดค่าบริการเพิ่ม และผู้รับจะได้รับ SMS แจ้งสถานะพัสดุก่อนจัดส่ง เพื่อการติดตามสินค้าได้ทุกที่

LEL Express
แอลอีแอล เอ็กซ์เพรส (LEL Express) เป็นบริการจัดส่งของลาซาด้า ที่รับสินค้าจากคลังสินค้าเพื่อจัดส่งให้กับผู้สั่งซื้อตามจังหวัดต่างๆ โดยเปิดรับผู้ที่มีรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ที่สามารถบรรทุกพัสดุได้ตามขนาดที่กำหนด เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับร้านค้าที่ลงขาย และอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าเพื่อได้รับสินค้าที่ไวขึ้น

No Results Found

The page you requested could not be found. Try refining your search, or use the navigation above to locate the post.